พรีเมียร์ลีกจะเป็นเช่นไร ในวันที่มี คริสเตียโน โรนัลโด กระแสการย้ายทีมจาก ยูเวนตุส หวนกลับคืนสู่ ทีมปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ของนักเตะระดับตำนานในยุคนี้อย่าง คริสเตียโน โรนัลโด ทำให้เป็นที่กล่าวขวัญกันมากมาย โดยก่อนหน้าที่จะมีการย้ายทีมก็มีข่าวลือว่า ทีมอริร่วมเมือง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มีความสนใจที่จะดึง โรนัลโด เข้ามาร่วมทีมเช่นกัน แต่ในที่สุดดาวเตะผู้ที่เคยแจ้งเกิดในสีเสื้อของทีมปีศาจแดง ก็ไม่อาจที่จะย้ายไปค้าแข้งกับทีมเรือใบสีฟ้าได้

ด้วยหัวใจที่ยังมีความผูกพันธ์ และไม่อาจที่จะไปทำร้ายความรู้สึกของบรรดาเหล่ากองเชียร์ปีศาจแดงที่ยังรักในตัวเค้าอยู่ อีกทั้งผู้ที่มีอิทธิพลในการที่ทำให้ดาวเตะผู้นี้กลับคืนมาสู่อ้อมกอดของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็คืออดีตผู้จัดการทีมผู้ยิ่งใหญ่ เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน บุคคลที่ คริสเตียโน โรนัลโด รักและเคารพ เสมือนพ่อคนที่สองของตนเอง

คริสเตียโน โรนัลโด

คริสเตียโน โรนัลโด กลับมาเล่นในพรีเมียร์ลีกอีกครั้ง

การย้ายกลับมาเล่นในพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2021-2022 ของโรนัลโด ก็ทำให้บรรดานักวิเคราะห์เกมส์การแข่งขันฟุตบอลและบรรดาเซียนบอลทั้งหลาย ค่อนข้างให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะนับตั้งแต่ เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน วางมือจากการเป็นผู้จัดการทีมให้กับทีมปีศาจแดง ยอดทีมแห่งเกาะอังกฤษทีมนี้ก็ยังไม่สามารถพาทีมกลับมาคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้อีกเลย อาจจะเคยได้แชมป์เอฟเอคัพและแชมป์ยูโรป้าคัพไปปลอบใจบ้าง ทำให้กองเชียร์ปีศาจแดงเริ่มจะมีความหวังในการที่จะแย่งแชมป์พรีเมียร์ลีก มาจากอริร่วมเมือง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่เป็นแชมป์เก่าและครองความยิ่งใหญ่อยู่ในตอนนี้

โรนัลโด และ อเล็ก เฟอร์กูสัน

โรนัลโด และอดีตผู้จัดการ เซอร์อเล็ก เฟอร์กูสัน ตำนานของทีมผีแดง

คริสเตียโน โรนัลโด

การกลับมาร่วมมาร่วมงานกันอีกครั้งกับในฐานะลูกทีมของ โอเล่ห์ กุลน่า โซลชาร์

ปัจจุบันทีมปีศาจแดงภายใต้การคุมทีมของ โอเล่ห์ กุลน่า โซลชาร์ อดีตนักเตะของทีมที่ผันตัวเองมาเป็นโค้ชก็ยังไม่ค่อยมีความสม่ำเสมอ ทั้งๆที่มีนักเตะฝีเท้าดีอยู่ในทีมมากมาย แต่ระบบการทำทีมและการดึงศักยภาพนักเตะก็ยังทำได้ไม่ค่อยดีนัก เกมส์รุกที่เคยดุดันในอดีตก็ไม่ค่อยมีให้เห็น ซึ่งถ้านำไปเปรียบเทียบกับทีมเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล ทั้ง 2 ทีมนี้มีเกมส์รุกที่หลากหลายมากกว่า

การขับเคี่ยวในการแย่งแชมป์พรีเมียร์ลีก ในปี 2021-2022 นี้น่าจะมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะทีมในระดับท็อปโฟร์โดยมี แมนเชสเตอร์ ซิตี้ (แชมป์เก่า), แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด (รองแชมป์เก่า), เชลซี (แชมป์ยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีก) และ ลิเวอร์พูล สำหรับทีมที่น่าจะมีสอกแทรกเข้ามาก็น่าจะเป็น ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์

คงต้องมาดูกันครับว่าการหวนกลับมาเล่นให้กับทีม ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ของดาวเตะระดับตำนานอย่าง คริสเตียโน โรนัลโด ในวัย 36 ปี ในครั้ง จะสามารถทำให้ทีมปีศาจแดงเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใด จะสามารถทำให้ทีมปีศาจแดงกลับมาครองแชมป์ พรีเมียลีก ได้หรือไม่ เพราะอย่าลืมว่า โรนัลโด ในตอนนี้ ไม่เหมือน โรนัลโดในยุคก่อนที่ยังหนุ่มแข็งแรงมีสปีดที่รวดเร็วหาตัวจับยาก แต่สิ่งหนึ่งที่ยังไว้วางใจได้ในตอนนี้ ก็คือการเข้าทำประตู จากประสบการณ์ที่มีมาอย่างโชกโชนแถมในตอนนี้ บ่อนรับพนันบอลต่างๆในประเทศอังกฤษก็มีการปรับเปลี่ยนราคา อัตราการต่อรอง ในการเป็นแชมป์ ของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดอีกด้วย